Tìm đại lý phân phối linh kiện điện tử

Chi tiết tin tìm đối tác

Vị trí
Ho Chi Minh City, Ho Chi Minh City
Thời gian đăng tin
2 tháng trước
Số điện thoại liên hệ
0706953114

Thông tin bổ sung

Mã tin tìm đối tác
387
Số lượt xem tin tìm đối tác
107
Nhu cầu hợp tác *
Cần tìm Đại lý
Khu vực hợp tác *
Toàn quốc
Yêu cầu tài chính *
100 triệu - 200 triệu
Yêu cầu về mặt bằng *
Không yêu cầu
Ngày hết hạn *
31-12-2021
Tên doanh nghiệp *
công ty TNHH điện tử Nguyên Khang
Địa chỉ doanh nghiệp *
B11 thương xá nhật tảo Phường 7 quận 10 tphcm
Website doanh nghiệp
dientunguyenkhang.com

Nội dung, yêu cầu hợp tác và chính sách hỗ trợ

ĐIỆN TỬNGUYÊN KHANG

CHÍNH SÁCH ĐẠI LÝ

Để tăng cườngsự thống nhất quản lý của công ty đối với các nhà đại lý,  các vấn đề hợp tác của các đại lý ở các khu vựckhác nhau, tăng sự nhiệt tình bán hàng của các đại lý, kết hợp với tình hình thựctế của công ty, hệ thống hợp tác đại lý sau được hình thành.

I. Điều kiệnđể trở thành đại lý

Đơn vị hoặccá nhân đăng ký trở thành đại lý của công ty phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Phải là mộtdoanh nghiệp hoặc cá nhân có thể độc lập chịu trách nhiệm dân sự.

2. Có mốiquan hệ xã hội tốt trong khu vực địa phương.

3. Một mức độhiểu biết nhất định về các sản phẩm linh kiện điện tử hoặc các sản phẩm liênquan.

4. Có tínhthanh khoản nhất định và khả năng trả giá mua.

5. Có khảnăng lập kế hoạch mở rộng thị trường và tổ chức các kế hoạch thực hiện, và cóthể hợp tác với công ty để thực hiện các hoạt động xúc tiến thị trường.

6. Với tínhchuyên nghiệp và nhận thức dịch vụ tốt, có thể cung cấp cho khách hàng các dịchvụ và hỗ trợ tương ứng.

Thứ hai, quytrình nộp đơn

1. Đơn vị hoặccá nhân nộp đơn phải là đơn vị đăng ký tại Việt Nam hoặc là công dân hợp pháp củaViệt Nam.

2. Ứng viênphải hoàn thành Đơn đăng ký Đại lý.

3. Công tyxem xét các thông tin liên quan được cung cấp bởi người nộp đơn đại lý. Ứngviên đã vượt qua kỳ thi và nộp đơn nhân danh đơn vị cần cung cấp cho công ty mộtbản sao giấy phép kinh doanh (để lại một bản sao), một bản sao giấy chứng nhậnmã tổ chức (để lại một bản sao), một chứng chỉ đại diện hợp pháp (và một bảnsao chứng minh thư nhân dân) ; Các cá nhân nộp đơn xin chứng chỉ đại lý cầncung cấp chứng chỉ cá nhân hợp lệ (bản sao chứng minh nhân dân) cho hồ sơ củacông ty.

4. Người nộpđơn điền thông tin cơ quan có liên quan và ký "Hợp đồng đại lý".

Kiến trúckênh

1. Hệ thốngphân phối kênh được chia thành các đại lý cấp một và đại lý cấp hai (đại lý)theo cấp độ hợp tác kinh doanh.

2. Định nghĩakênh:

Đại lý cấp một:Các pháp nhân độc lập có khả năng bán hàng trên toàn thành phố, với doanh sốhàng năm hơn 3 tỷ sản phẩm được ký hợp đồng và nhận hàng đầu tiên hơn 300 triệu.Các đại lý cấp một có quyền bán hàng độc quyền trong khu vực của thành phố.

Đại lý cấphai (đại lý): Một pháp nhân độc lập hoặc hộ gia đình công nghiệp và thương mạicá nhân có khả năng bán hàng ở một khu vực nhất định dưới cấp quận và đã ký hợpđồng bán sản phẩm của công ty. Các đại lý thứ cấp có quyền bán hàng trong quậnvà một khu vực nhất định.

4. Sản phẩmvà dịch vụ đại lý

Các sản phẩmvà dịch vụ do đại lý vận hành phải là các sản phẩm và dịch vụ liên quan do côngty cung cấp cho đại lý. Nội dung cụ thể tuân theo các quy định có liên quan của"Thỏa thuận đại lý" được ký bởi công ty và đại lý. Một hoặc nhiều loạtsản phẩm linh kiện điện tử.

V. Giá bán

Trong trườnghợp đặc biệt, nó có thể xây dựng giá bán và chiến lược bán hàng tương ứng theođiều kiện thị trường địa phương và điều kiện khách hàng, nhưng phải có giấy ủyquyền trước của công ty.

6. Khu vực cơquan

Khu vực mà đạilý có quyền bán sản phẩm được giới hạn trong khu vực đã thỏa thuận trong"Thỏa thuận đại lý". Trước khi có các đại lý khác ở khu vực lân cận,họ có thể tiến hành kinh doanh giữa các khu vực và báo cáo cho công ty về hồsơ. Sau khi hợp tác với các đại lý ở các khu vực xung quanh, các hoạt động kinhdoanh liên quan đến sản phẩm cần phải được dừng lại ngay lập tức.

Bảy, ưu đãibán hàng

Để biết chitiết, vui lòng tham khảo nội dung có liên quan của "Chính sách hoàn tiền đạilý".

Tám, chínhsách của cơ quan

1. Đặt hàngvà cung cấp: tuân theo nguyên tắc đặt hàng trước rồi mới chuyển đến đại lý.

2. Phương thứcthanh toán: thanh toán để giao hàng.

3. Vận chuyển:Nếu khách hàng không chỉ định một công ty hậu cần, anh ta sẽ luôn lấy doanhnghiệp hậu cần hợp tác lâu dài của công ty.

4. Tài liệuquảng cáo: Công ty có thể cung cấp hình ảnh hoặc video miễn phí để quảng bá sảnphẩm cho các đại lý hợp tác.

5. Phản hồithông tin: Đại lý cần báo cáo tình hình bán hàng tại địa phương cho công ty kịpthời để tạo điều kiện cho công ty điều chỉnh cơ cấu sản phẩm.

6. Thay đổichính sách: Trong thời gian hợp tác, do thay đổi chính sách sản phẩm và thị trườngcủa công ty, đại lý sẽ được thông báo trước bằng văn bản và đàm phán với đại lýđể giải quyết các vấn đề phát sinh từ thay đổi chính sách.

Chín, nghĩa vụđại lý và các vấn đề bị cấm

1. Các đại lýphải mạnh dạn quảng bá sản phẩm của chúng tôi trong thời gian đại lý.

2. Đại lý chịutrách nhiệm bán sản phẩm trong khu vực đại lý và không được tham gia vào các hoạtđộng bán hàng xuyên khu vực mà không có sự chấp thuận bằng văn bản của công ty.

3. Các đại lýđược phát triển bởi các đại lý được quản lý bởi chính các đại lý. Họ cũng phảituân thủ hệ thống quản lý và các thỏa thuận liên quan đã ký giữa các đại lý vàcông ty. Nếu họ bị vi phạm, các đại lý phải chịu trách nhiệm hoàn toàn. Đại lýcó nghĩa vụ lập danh sách các đại lý phát triển cho công ty để lưu hồ sơ.

4. Đại lý phảitôn trọng bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ của công ty và không được sao chép,sao chép, rò rỉ sản phẩm cho bất kỳ bên thứ ba nào ngoại trừ người dùng vàkhông được phát triển hoặc hỗ trợ bên thứ ba phát triển các sản phẩm tương tự sảnphẩm này, nếu không thì công ty Quyền theo đuổi trách nhiệm pháp lý và kinh tếđược bảo lưu.

5. Đại lý cónghĩa vụ giữ thông tin kinh doanh và thông tin khách hàng của công ty được biếttrong quá trình hợp tác và không được tiết lộ cho bên thứ ba.

6. Các đại lýsẽ cố gắng cải thiện mức độ dịch vụ của chính họ, sẽ không làm tổn hại đến hìnhảnh và uy tín của công ty và không được bán sản phẩm một cách gian lận hoặc bấthợp pháp. Do đó, uy tín của công ty bị tổn hại, công ty có quyền yêu cầu bồithường danh tiếng theo luật pháp liên quan. Phải rồi.

Mười, đào tạođại lý

1. Công ty sẽcung cấp hỗ trợ đào tạo cho các đại lý để các đại lý hoàn toàn có thể hiểu vàlàm quen với các sản phẩm của công ty và có thể cung cấp cho khách hàng các dịchvụ hỗ trợ kỹ thuật và người dùng cần thiết.

2. Đại lýcũng có thể đến trụ sở của công ty để được đào tạo và hướng dẫn tại chỗ bằngchi phí của mình.

Công ty TNHHĐiện tử Yuankang Việt Nam

Chữ ký đạilý:

Năm thángngày

Ký kết chínhsách giảm giá hợp đồng đại lý: Dựa trên bảng giá mới nhất, doanh số hàng thánglên tới hơn 300 triệu nhân dân tệ, với doanh thu hàng năm là 3 tỷ nhân dân tệ,giảm 25%. Doanh số hàng tháng đạt hơn 100 triệu, với doanh thu hàng năm là 1,5tỷ, giảm 15%. Doanh số hàng tháng dưới 100 triệu, và doanh thu hàng năm dưới1,5 tỷ, giảm 8%.

Vào cuối hợpđồng chính sách đại lý bán hàng. Theo tiêu chuẩn giá sản xuất mới nhất, mứctăng giá dưới 100 chiếc là 30%, mức tăng giá dưới 300 chiếc là 20%, mức tănggiá dưới 1000 chiếc là 10% và mức tăng giá dưới 3.000 không tăng. Hơn 3.000 cóthể được đàm phán. Ít hơn 10 mẫu không thể được bán.

Mở rộng

Video mô tả sản phẩm

Cảnh báo lừa đảo!

       Bạn cần xác thực thông tin Đối tác trước khi ra quyết định hợp tác. Tin tìm đối tác kinh doanh nếu không có các thông tin sau: Họ tên người liên hệ, tên công ty, số đăng ký kinh doanh, địa chỉ công ty, số điện thoại của người liên hệ, email của người liên hệ, thông tin sản phẩm không rõ ràng, không có xuất xứ của sản phẩm... thì bạn cần báo cáo ngay với BQT hoặc nhấn liên kết "Báo cáo vi phạm đối với tin này" ở bên tay phải để có biện pháp xử lý!

Đánh giá (0)

387

Cookies

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi.

Chấp nhận