Hội thảo chuyên đề thương mại, đầu tư Việt - Ấn trong lĩnh vực Dược Phẩm

Hội thảo chuyên đề thương mại, đầu tư Việt - Ấn trong lĩnh vực Dược Phẩm

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả quốc gia trên thế giới, và ngày càng diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội, gây gián đoạn chuỗi cung ứng và thương mại, làm đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều ngành kinh tế. Vượt qua Đại dịch là nhiệm vụ chính trị to lớn của Chính phủ và nhân dân. Trong công cuộc đó, ngành Dược giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, gìn giữ sức khoẻ cho cộng đồng.

Nhu cầu dược phẩm của Việt Nam ngày càng tăng, trung bình mỗi người Việt Nam chi 64 USD/năm cho việc mua dược phẩm, quy mô thị trường dược phẩm đạt trên 6,5 tỷ USD, dự báo sẽ tiếp tục tăng bình quân hằng năm trên 8% đến 2024. Các nhà sản xuất dược phẩm Việt Nam chỉ có khả năng đáp ứng lượng nhỏ nhu cầu thị trường trong nước, khoảng 60% các sản phẩm dược phẩm hoàn chỉnh, 90% nguyên liệu thô và các thành phần dược phẩm hoạt tính để sản xuất thuốc là nhập khẩu.

Ấn Độ hiện là nhà cung cấp lớn thứ 3 của Việt Nam, sau Pháp và Đức trong lĩnh vực dược phẩm, kim ngạch nhập khẩu 9 tháng năm 2020 đạt 198 triệu USD. Nhằm hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển ngành Dược Việt Nam thông qua các hoạt động kinh doanh và đầu tư từ Ấn Độ. Trung tâm Thông tin và Tư vấn Đầu tư (trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài-VAFIE), đại diện Liên minh Xúc tiến Đầu tư Quốc tế (Invest Global) hợp tác với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo chuyên đề “Thương mại, Đầu tư Việt Nam-Ấn Độ trong lĩnh vực Dược phẩm”

Hội thảo có sự tham gia của nhiều Tập đoàn dược phẩm lớn của Ấn Độ và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm Việt Nam. Đây là một cơ hội rất tốt cho doanh nghiệp hai nước kết nối hợp tác đầu tư, thương mại.


Ban tổ chức trân trọng kính mời Quý đơn vị tham dự Hội thảo./.

Thời gian: 8.30 - 11.30, ngày 21 tháng 01 năm 2021.

Địa điểm: Khách sạn Melia, số 44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

(Nguồn: investglobal)


Đăng một lời bình

Đòn bẩy công nghệ dành cho doanh nghiệpCookies

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi.

Chấp nhận