Bí quyết loại bỏ chứng nghiện tinh bột

Chuyên mục: Sức khỏe doanh nhân 18 0
Quảng cáo

     Cũng như tất cả mọi người, chế độ ăn trong 35 năm của tôi là tinh bột trước khi đến với chế độ raw vegan (ăn thực vật sống) và fruitarian (ăn hoa quả là chính).

     Sáng, trưa và tối phải luôn luôn có tinh bột. Thậm chí các món ăn vặt cũng là tinh bột. Dường như điều này là hiển nhiên, không có ai thắc mắc gì cả, vì từ hàng ngàn năm tổ tiên chúng ta vẫn ăn vậy.

     Có lẽ, tôi sẽ ăn như vậy đến hết đời nếu không có sự thay đổi mang tính cách mạng về tư duy.

rau củ quả ép tốt cho sức khỏe doanh nhân

     Tôi chợt nhận ra sức khỏe là thứ mình cần sở hữu, và hiểu rõ về nó trước khi có thể đạt bất kỳ mục tiêu nào khác trong cuộc đời. Cuộc đời tôi đã sang trang mới với những kiến thức gây sốc về dinh dưỡng và sức khỏe. Không thể nào tin được những thứ mà tôi được dạy rằng nó tốt và cần cho sức khỏe của tôi lại chính là những thứ gây nên các vấn đề bệnh tật tiềm ẩn bên trong cơ thể tôi, và tất cả những người khác. Tinh bột chính là thứ như vậy, 1 thứ gây nghiện cho tất cả mọi người, nhưng lại từ từ khiến chúng ta lão hóa và bệnh tật ở mọi cấp độ.

     Suy ngẫm về kiến thức này, và thấy mọi người ăn cơm đủ 3 bữa nhưng tôi nghĩ mấy ai khỏe mạnh đâu? Nếu nói nó tốt cho sức khỏe thì nhiều người phải khỏe mạnh chứ? Đằng này mọi loại bệnh ập xuống đầu mọi người vào độ tuổi thích hợp, khi cơ thể đã bắt đầu quá tải và không chịu được lượng độc tố do chính chúng ta đầu độc bản thân thông qua việc tiêu thụ rất nhiều sản phẩm tinh bột. Bản thân tôi cũng thấy mình yếu trong thời thanh niên. Cơm ăn đủ 3 bữa, nhưng chạy 800m xong tim đập như nhảy khỏi lồng ngực, tưởng chết đến nơi.

     Do đó, sau khi hiểu vấn đề, tôi bắt đầu lấy bản thân mình ra làm thí nghiệm cho những điều mà tôi cảm nhận đúng bằng trực giác. Từ năm 2016, tôi đã chính thức loại bỏ tinh bột ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày. Đến nay là 7 năm, tôi có thể nói rằng điều này đã thay đổi sức khỏe của tôi chóng mặt (ở bài viết Hành trình lấy lại tuổi 20 tôi đã chia sẻ). Từ 1 người có rất nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn & không thể chạy bộ được, tôi hiện có thể chạy hàng ngày 10km mà không thấy mệt mỏi gì, và thành công loại bỏ các triệu chứng bệnh tật từ lúc trẻ. Bắt đầu chạy từ đầu năm 2021 tới nay, tôi đã chạy hơn 1000 km mà không gặp chấn thương nào hết. Để chấm dứt 1 thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức của chúng ta trong 35 năm, thật sự không dễ dàng chút nào, nếu không muốn nói là khá khó khăn với nhiều người.

     Tuy nhiên, tôi chia sẻ với các bạn bí quyết dưới đây để có thể bỏ tinh bột dễ dàng:

🎯 Cung cấp hàng ngày cho cơ thể lượng đường và các chất dinh dưỡng nó cần thông qua nước ép trái cây và rau củ, trái cây và rau củ dạng tươi sống.

🎯 Ăn thoải mái trái cây ngọt, vì nếu thiếu đường cơ thể sẽ mệt mỏi và dẫn đến việc tìm tinh bột ăn theo thói quen cũ. Rất nhiều người nghĩ rằng trái cây ngọt gây tiểu đường và béo, thực tế là không phải. Trái cây còn giúp chữa tiểu đường. Tinh bột thậm chí còn chứa lượng đường lớn hơn rất nhiều so với trái cây, và nó là đường khó tiêu do đó sẽ thấy đầy bụng, hay còn gọi là no khi ăn xong. Cứ mỗi khi ăn thiếu trái cây ngọt, là cảm giác thèm đồ tinh bột lại trỗi dậy trong tôi.

🎯 Ăn no các sản phẩm trái cây và rau củ tươi sống trong bữa, do đó bụng không còn chỗ chứa cho các sản phẩm tinh bột, hoặc rất ít.

🎯 Chuyển đổi từ cơm sang các sản phẩm tinh bột nhẹ hơn dần, như thay bằng khoai lang nướng, bánh đa nướng, cháo gạo lứt, bí đỏ, khoai tây nướng, khoai sọ khoai môn.

🎯 Đào thải các độc tố tích tụ bên trong cơ thể từ các sản phẩm tinh bột, thông qua tập thở và thải độc đại tràng hàng ngày.

🎯 Trải nghiệm học hỏi quan sát sản phẩm phụ sau khi tiêu hóa của tinh bột khi thải độc hàng ngày.

🎯 Lắng nghe cảm giác của cơ thể, sau mỗi lần thèm ăn nhiều tinh bột. Mệt, buồn ngủ và dễ bực mình.

🎯 Nhịn ăn gián đoạn hàng ngày, từ việc uống nước ép bữa sáng hay ăn trái cây đến việc cắt bỏ hoàn toàn bữa sáng.

🎯 Tập thở để tăng cường năng lượng cho cơ thể, khiến đầu óc tích cực, đỡ bị thói quen cũ chi phối.

🎯 Tăng cường kiến thức để thay đổi tư duy cố hữu rằng phải có tinh bột trong khẩu phần ăn, cái này gọi là làm cách mạng tư duy.

     Tất cả trải nghiệm trong 7 năm không ăn tinh bột với kiến thức thu được, tôi rút ra các kinh nghiệm sau:

🌹 Tinh bột có thời gian tiêu hóa rất lâu trong cơ thể, tầm 12-18 tiếng với điều kiện hệ tiêu hóa bình thường.

🌹 Quá trình tiêu hóa tinh bột, cơ thể phải dùng rất nhiều nước và ô xy, tức là năng lượng bên trong, nên ăn xong luôn khát nước và đầu óc khó hoạt động lại bình thường nhanh, do đó sinh ra việc ngủ trưa và sau khi dậy cần uống cà phê, trà hay loại kích thích nào đó cho tỉnh táo. Ăn quá nhiều sẽ có hiện tượng ngộ độc khiến người rất mệt, đầu óc không tỉnh táo được, và thèm ngủ.

🌹 Sản phẩm phụ của tinh bột, là chất nhày dính như hồ dán, sẽ bám vào thành hệ tiêu hóa và các mô trong cơ thể, tạo ra sự tắc nghẽn trong khắp cơ thể & hiện tượng gọi là tăng cân và béo tốt. Theo thời gian, nó sẽ làm các mô, cơ của bạn cứng lại, gọi hiện tượng là lão hóa. Người ăn nhiều tinh bột, thiếu nước và già nhanh hơn những người khác.

🌹 Sản phẩm phụ của tinh bột là a xít, vì thế khi vào cơ thể sẽ gây hiện tượng cồn cào lúc cơ thể tiêu hóa và đào thải nó ra khỏi cơ thể. Ở Việt Nam, hầu như ai cũng bị dạ dày ở mức độ nặng hay nhẹ.

🌹 Tinh bột gây các bệnh viêm nhiễm, sưng khắp cơ thể do lượng chất nhày nó tạo ra như đau dạ dày, đau đại tràng, viêm đường hô hấp….

🌹 Tinh bột gây kẹt toàn bộ hệ thống các ống bên trong cơ thể: gồm các vấn đề về hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, tuần hoàn như táo bón, bệnh phổi, bệnh đường ruột, tim đập lung tung & huyết áp thất thường, đau đầu, người mỏi…

🌹 Quá trình tiêu hóa tinh bột khiến tim làm việc rất mạnh, nên những người có vấn đề về tim mạch sẽ tưởng là hệ tuần hoàn họ kém, thực ra là do hệ tuần hoàn phải làm việc vất vả liên tục.

🌹 Quá trình tiêu hóa tinh bột sinh ra nhiều loại khí, lâu dần được tích tụ bên trong bụng tạo ra các hiện tượng như chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo bón, huyết áp thay đổi, tính cách nóng nảy, cảm xúc không kiểm soát được…

🌹 Tinh bột gây ra nhiều chất nhày xếp theo thứ tự là gạo nếp, gạo trắng, bột mỳ, ngô, sắn, khoai.

🌹 Khi nướng lên thì các sản phẩm tinh bột giảm đi chất nhầy rất nhiều nên cơ thể dễ tiêu hóa: khoai nướng, bánh đa nướng, gạo rang, gạo nổ, bánh mỳ nướng giòn….

     Ở mức độ nhất định, khi cơ thể còn khả năng xử lý, ăn ít đồ tinh bột thì hệ tiêu hóa và bài tiết sẽ xử lý được, nhưng chúng ta hầu như ăn cực kỳ nhiều thông qua thói quen ăn sâu trong tiềm thức về tầm quan trọng của tinh bột.

     Vậy các bạn thắc mắc liệu tinh bột có cần cho chúng ta không? Câu trả lời là có, nhưng hàm lượng phải phù hợp với cơ thể, và ở dạng tự nhiên cho cơ thể. Bản thân các loại củ quả và trái cây cũng có tinh bột, nhưng hàm lượng của nó rất ít và cực kỳ dễ tiêu hóa. Đây là thứ tôi đã ăn như thực phẩm chính trong 7 năm, và càng ngày càng khỏe.

     Bạn có thể không phải bỏ và bỏ được tinh bột ngay lập tức, nhưng bạn có thể dần cắt giảm và kiểm chứng sự gia tăng sức khỏe đi cùng theo thời gian. Nếu bạn áp dụng các gợi ý trên của tôi, chắc chắn bạn sẽ thoát khỏi cơn nghiện tinh bột.

     Đây là chìa khóa để những người thừa cân có thể giảm cân dễ dàng, mà không bị stress hay cơn nghiện lối cuốn tạo ra những cảm xúc tiêu cực.

     Hãy suy ngẫm và kiểm chứng điều tôi chia sẻ thông qua trải nghiệm của bạn.

     Chúc các bạn Sức khỏe, Hạnh phúc và Bình an!

(Nguồn: Internet)Thiết kế Website chuẩn SEO, Quản trị Website chuyên nghiệp, Viết bài chuẩn SEO, Nội dung chuẩn SEO

Bài viết liên quan

Thêm lời bình