Cách tìm khách mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm

Chuyên mục: Kiến thức kinh doanh, Kiến thức marketing, Kinh doanh 567 0
Thiết kế Website chuẩn SEO, Quản trị Website chuyên nghiệp, Viết bài chuẩn SEO, Nội dung chuẩn SEO

Phần mềm CRM - Quản lý bán hàng - Quản lý kho - HRM miễn phí | Top 5 Phần mềm gửi Sms hàng loạt miễn phí
Xem Hướng dẫn tạo Card Visit Điện tử miễn phí | Xem Hướng dẫn ĐĂNG TIN TÌM ĐỐI TÁC miễn phí

     Bạn có lượng hàng lớn trong lĩnh vực phẩm? Hiện tại, Bạn đang cần tìm khách hàng mục tiêu để có thể mua hàng của bạn? Đặc biệt là mua hàng với số lượng lớn? Bạn đang muốn tăng doanh thu, đơn hàng trong thời gian ngắn mà mất ít chi phí, thậm chí là không mất phí gì cả? Bạn đang cần lượng khách hàng tiềm năng cần mua sản phẩm và mua dài hạn trong lĩnh vực thực phẩm của bạn?

     Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Bài viết sẽ được trình bày theo hướng từ mức độ khó đến đơn giản để có thể tìm được lượng lớn khách hàng tiềm năng, đặc biệt là những khách hàng cần mua sản phẩm của bạn với số lượng lớn và mua nhiều lần (hay còn gọi là mua sỉ).

     Bài viết này gồm những nội dung sau:

+ Bạn có đang kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm không?

+ Khách hàng tiềm năng hay khách mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm là gì?

+ Cách tìm kiếm khách mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm:

– Tìm kiếm thông tin khách mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm nhanh, tiện lợi, đầy đủ thông tin.

– Tìm kiếm trên Google.

– Tìm kiếm qua Facebook và qua công cụ bổ trợ tìm kiếm trên facebook.

– Cách để khách hàng mua sỉ tự tìm đến người bán.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Bạn có đang kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm không?

     Lĩnh vực thực phẩm được biết đến gồm các ngành hàng như:

+ Các loại bánh: Bánh mì, bánh ngọt, bánh kẹo, bánh trưng, bánh tét (đặc sản truyền thống)…

+ Thực phẩm tươi như: Thủy hải sản, thịt động vật, thịt gia cầm, trứng…

+ Sữa, kem, sản phẩm từ sữa như: sữa tươi, sữa nước, sữa đặc, sữa bột, sữa chua, phô mai…

+ Các loại nông sản như: Rau, củ, quả, hạt, nấm…

+ Thực phẩm đông lạnh và bảo quản mát như: Thịt đông lạnh, hải sản đông lạnh, thịt khô, sản phẩm chế biến đông lạnh, đồ chay…

+ Đồ hộp, đồ lọ như: Rau củ đóng hộp, trái cây đóng hộp, thịt hộp, cá hộp, mật ong, mứt phết…

+ Thực phẩm khô như: mì ăn liền, đường tinh luyện, gia vị, thịt khô, cá khô, bánh đa, bánh tráng, phồng tôm…

+ Gạo, ngũ cốc, bột;

+ Thực phẩm bổ dưỡng như: Sâm, nấm linh chi, tổ yến…

+ Kẹo, đồ ăn vặt, đồ uống…

     Nếu bạn kinh doanh những ngành hàng trên thì có nghĩa là bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm. Và bài viết này sẽ cực hữu ích cho bạn, sẽ giúp bạn tìm được đúng khách hàng cần mua sỉ hay mua hàng của bạn với số lượng lớn. 

     Hãy đọc hết bài viết và thực hành theo nó để có cơ hội bán được nhiều hàng.

2. Khách hàng mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm là gì?

    Khách hàng mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm trước hết được hiểu là Khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực thực phẩm, họ là những cá nhân, nhóm người chưa trả tiền để mua sản phẩm/dịch vụ của bạn (những sản phẩm/dịch vụ trong lĩnh vực thực phẩm) nhưng lại có nhu cầu quan tâm và muốn sở hữu, tiêu thụ sản phẩm/dịch vụ đó. Quan trọng hơn cả là họ có khả năng tài chính đủ để quyết định mua hàng của bạn.

   Đặc biệt, họ là những người có khả năng mua sản phẩm/hàng hóa, dịch vụ của bạn với số lượng lớn.

3. Cách tìm kiếm khách mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm

3.1. Tìm kiếm khách mua sỉ trực tiếp tại sàn thương mại điện tử TimDoiTacKinhDoanh.Vn

     Điểm đặc biệt của cách này là bạn sẽ có ngay thông tin và nhu cầu cần mua hàng, cần nhập hàng số lượng lớn, cần làm đại lý hoặc nhà phân phối ứng với sản phẩm của bạn. Và khi có thông tin rồi, bạn chỉ việc gọi điện hoặc chat với họ qua zalo hay gửi mail để trao đổi tiếp thị nhằm bán hàng cho họ.

     Có lẽ đây sẽ là cách làm tốt nhất và khôn ngoan nhất dành cho bạn để bạn có cơ hội bán sỉ trong thời gian sớm nhất và hiệu quả nhất.

     Để thực hiện tìm kiếm khách mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm theo cách này, bạn cần thực hiện theo tuần tự các bước như được đề cập dưới đây:

3.1.1. Bước 1: Truy cập vào Sàn thương mại điện tử TimDoiTacKinhDoanh.Vn

     Thực hiện bằng cách gõ đường link này trên trình duyệt chrome (hay cốc cốc) (1) => Tiếp theo đó, bạn kích vào lựa chọn Người cần tìm nguồn hàng (2), thực hiện như hình  bên dưới:

tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực thực phẩm

Hình 1: Mở cửa sổ hiển thị danh sách Người cần tìm nguồn hàng (Khách cần mua sỉ)

3.1.2. Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống để có thể xem được toàn bộ thông tin của khách cần mua sỉ

     Trong cửa sổ mới mở ra, Bạn sẽ thấy một danh sách các khách hàng cần nhập hàng với số lượng lớn, tuy nhiên bạn không thể thấy được thông tin liên hệ của họ. Để thấy được thông tin liên hệ của họ, bạn cần đăng nhập vào hệ thống.

danh sách người cần tìm nguồn hàng ở chế độ demo

Hình 2: Danh sách Người cần tìm Nguồn hàng – Nhà cung cấp ở chế độ demo

     Để đăng nhập vào hệ thống của sàn thương mại điện tử này, Bạn kích vào menu Đăng nhập (3) như ở hình chữ nhật bôi đỏ số 3 ở hình 2 bên trên.

     Trong cửa sổ đăng nhập, Bạn tiến hành nhập Tên đăng nhập (4) (Chính là địa chỉ Email ứng với tài khoản thành viên của bạn trên sàn này), và nhập mật khẩu (5) => Tiếp theo, bạn kích vào nút Đăng nhập (7) để tiến hành đăng nhập vào hệ thống.

đăng nhập vào hệ thống tìm đối tác kinh doanh

Hình 3: Đăng nhập vào sàn tìm đối tác kinh doanh tại Việt nam

     * Chú ý: Trường hợp Bạn chưa có tài khoản thành viên trên sàn này, thì bạn kích vào Lựa chọn Đăng ký tài khoản (6) như ở ô hình chữ nhật mầu đỏ số 6 trong hình 3 bên trên và tiến hành nhập thông tin để tạo tài khoản thành viên cho mình. Bạn có thể theo dõi hướng dẫn tạo tài khoản thành viên tại bài viết “Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản thành viên“.

danh sách khách mua sỉ ở chế độ tìm kiếm đơn giản

Hình 4: Danh sách thông tin khách mua sỉ ở chế độ tìm kiếm đơn giản

     Khi đăng nhập được vào hệ thống của sàn thương mại điện tử này, Bạn sẽ bắt gặp giao diện hiển thị thông tin danh sách khách hàng cần mua sỉ ở chế độ tìm kiếm đơn giản, trong đó:

+ Ở ô số 8: Bạn gõ cụm từ khóa cần tìm liên quan đến sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực thực phẩm mà bạn cần tìm khách hàng. Ví dụ: Nếu tôi bán sản phẩm Thịt lợn hoặc Thịt và tôi đang cần tìm người mua sỉ nguồn hàng này thì tôi gõ vào ô này cụm từ khóa Thịt lợn hoặc Thịt. Khi đó bảng bên dưới sẽ hiển thị ra danh sách những khách hàng cần mua sỉ Thịt lợn.

+ Ô số 9: Bạn kích vào Con mắt ứng với Ô đỏ số 9 ở hình 4 bên trên thì nó sẽ hiển thị ra cửa sổ với thông tin chi tiết về Khách hàng cần mua sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm của bạn.

Thông tin chi tiết của khách hàng cần mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm

Hình 5: Thông tin chi tiết của Khách cần mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm

     Trong cửa sổ hiển thị thông tin chi tiết về Người cần mua sỉ sản phẩm/dịch vụ trong lĩnh vực thực phẩm như ở hình 5 bên trên, Bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ thông tin liên hệ, cũng như yêu cầu về nguồn hàng sỉ mà họ cần mua.

     * Chú ý: (Về công dụng của các biểu tượng ở hình 5 bên trên)

+ Nếu bạn kích vào biểu tượng số 11: Thì bạn sẽ thực hiện việc Gửi SMS tới người cần mua sỉ này (Hiệu quả khi thực hiện trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng);

+ Khi bạn kích vào biểu tượng số 12: Thì bạn sẽ được thực hiện việc gọi điện cho người mua sỉ này (Hiệu quả khi thực hiện trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng);

+ Khi kích vào biểu tượng số 13: Thì bạn sẽ thực hiện việc Chat với khách hàng này qua Zalo (Hiệu quả trên mọi thiết bị, kể cả máy tính);

+ Khi kích vào biểu tượng số 14: Thì bạn sẽ thực hiện việc gửi Mail cho khách hàng này (Hiệu quả trên mọi thiết bị, kể cả máy tính);

+ Khi kích vào biểu tượng Facebook: Bạn sẽ xem được Facebook hoặc website của Khách hàng này (chỉ hiệu quả khi khách hàng này có facebook cá nhân hoặc website cá nhân).

3.1.3. Xem thông tin Người cần mua sỉ hàng trong lĩnh vực thực phẩm ở chế độ tìm kiếm nâng cao

     Ở chế độ tìm kiếm nâng cao, bạn sẽ tìm kiếm được người cần mua sỉ hàng trong lĩnh vực thực phẩm với nhiều lựa chọn tìm kiếm hơn. Qua đó sẽ giúp bạn tìm được đúng người mình cần.

     Cách thực hiện như sau:

+ Trước tiên bạn cần kích vào menu Tìm kiếm nâng cao (10 hoặc 10′) như ở hình chữ nhật mầu đỏ số 10 hoặc số 10′ như trong Hình 4 bên trên.

tìm kiếm khách mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm ở chế độ tìm kiếm nâng cao

Hình 6: Tìm kiếm thông tin người mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm ở chế độ tìm kiếm nâng cao

+ Trong cửa sổ tìm kiếm người cần tìm nguồn hàng, nhà cung cấp (Hay thông tin Khách cần mua sỉ), bạn thực hiện lựa chọn và nhập các thông tin liên quan đến đối tượng cần mua sỉ hàng hóa trong lĩnh vực thực phẩm mà bạn cung cấp. Cụ thể:

– Ở ô 15: Bạn chọn Khu vực địa lý mà bạn cần tìm Khách hàng mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm;

– Ở ô 16: Bạn chọn giá trị Thực phẩm và đồ uống;

– Ô 17: Bạn nhập tên người cần mua sỉ mà bạn đã biết trong danh sách;

– Ô 18: Bạn nhập từ khóa ứng với việc tìm khách mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm vào đây. Ví dụ: Nếu tôi bán thịt lợn và cần tìm khách nhập sỉ thịt lợn thì tôi nhập vào ô này các từ khóa sau: Thịt lợn; Thịt; Cần mua thịt…

– Ô 19, 20: Bạn kích vào đó và chọn ngày mà tin của người cần tìm nguồn hàng sỉ hết hạn.

– Ô 21: Kích vào nút nhấn này (Nút Đặt lọc dữ liệu) để tiến hành lọc các Khách mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm thỏa mãn điều kiện tìm kiếm mà bạn thiết lập trong các ô ở trên.

* Chú ý:

+ Ô 22: Giúp bạn chọn số dòng kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ở mỗi trang trong bảng dữ liệu bên dưới;

+ Ô 23: Nhập từ khóa để lọc dữ liệu kết quả vào đây. Khi nhập từ khóa tương ứng vào thì bảng bên dưới sẽ chỉ hiển thị các kết quả là các Khách cần mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm sau khi đã được đặt lọc dữ liệu ở bước bên trên;

+ Ô 24: Kích vào con mắt này sẽ hiển thị thông tin liên hệ và thông tin yêu cầu mua sỉ sản phẩm/dịch vụ trong lĩnh vực thực phẩm.

+ Khi không cần xem thông tin nữa thì bạn cần tiến hành Đăng xuất ra khỏi hệ thống để tránh trường hợp không Đăng nhập được vào hệ thống ở những lần sau.

     => Như vậy, với cách tìm kiếm này, Bạn sẽ tìm kiếm được ngay Khách hàng cần mua sỉ hàng hóa trong lĩnh vực thực phẩm mà bạn đang phân phối. Rất đơn giản và dễ tìm kiếm. Tuy nhiên, để nhìn thấy thông tin chi tiết của Khách hàng cần mua sỉ này thì bạn cần phải trả một khoản phí nhỏ, khoản phí này sẽ được đề cập chi tiết trong bài viết “Cách xem thông tin chi tiết của Người cần tìm Nguồn hàng – Nhà cung cấp“;

3.2. Tìm khách hàng mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm thông qua công cụ tìm kiếm của Google

     Cách tìm kiếm này thì hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên bạn sẽ mất công sức để dò tìm, đặc biệt với các tin mà Khách mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm không để lại thông tin liên hệ chi tiết.

     Các tìm kiếm như sau:

     + Bước 1: Truy cập vào Google thông qua trình duyệt Chrome (hoặc Cốc cốc) với đường link Google.com;

     + Bước 2: Gõ cụm từ khóa ứng với sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang phân phối trong lĩnh vực thực phẩm.

     Ví dụ: Nếu tôi bán thịt lợn thì tôi sẽ gõ các cụm từ khóa sau kèm theo vị trí địa lý của bạn:

– Cần nhập thịt lợn số lượng lớn;

– Cần nguồn hàng thịt lợn số lượng lớn Hoặc Cần nguồn hàng thịt lợn…

– Cần gấp nguồn thịt lợn…

– Cần nhập sỉ thịt lợn

     * Trường hợp nếu bạn cần tìm khách có nhu cầu mua sỉ sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm ở vị trí địa lý cụ thể nào đó thì bạn gõ các cụm từ khóa trên, kèm theo tên thành phố, quận huyện mà bạn cần tìm. Như vậy sẽ có kết quả cụ thể hơn.

     => Khi có danh sách các kết quả tìm kiếm do Google trả về, thì bạn tiến hành lọc và chọn ra cho mình những Khách hàng cần mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm mà bạn cung cấp. Tuy nhiên, Cách tìm kiếm này sẽ mất rất nhiều thời gian và cho ít thông tin hơn cách trên (được đề cập ở mục 3.1) rất nhiều lần.

3.3. Tìm kiếm khách có nhu cầu mua sỉ trong lĩnh vực thực phẩm thông qua mạng xã hội Facebook

     Với cách này thì bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào, tuy nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian và thông tin tìm được sẽ ít hơn nhiều lần so với cách 3.1 ở trên.

     Cách thực hiện như sau:

     + Bước 1: Tìm kiếm và gia nhập các group chứa khách hàng tiềm năng liên quan đến lĩnh vực thực phẩm mà bạn phân phối.

     Ở bước này, bạn cần phải xác định những cụm từ khóa nào liên quan đến đối tượng khách hàng này. Các cụm từ khóa đề xuất có thể là:

– Cư dân Linh Đàm, Cư dân TimeCity, Chợ Linh Đàm, Chợ Cipucha…

– Tìm đại lý, tìm đối tác, tìm nhà phân phối…

– Chợ nông sản, Hợp tác xã…

– Khởi nghiệp nông sản, Startup nông sản…

     + Bước 2: Tìm kiếm các tin mà Thành viên đăng lên tìm nguồn hàng sỉ. Qua đó bạn sẽ có thể kết bạn, gửi tin nhắn facebook, chào hàng, xin số điện thoại…và thực hiện các hoạt động tiếp thị, bán hàng cho họ.

* Chú ý:

– Bạn có thể đăng tin bán sản phẩm và tìm kiếm đại lý, cộng tác viên, người mua sỉ tại đây;

– Bạn có thể sử dụng công cụ bổ trợ cho việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu trên mạng xã hội thông qua công cụ miễn phí có tên “Tìm khách hàng mục tiêu từ Facebook” để tìm kiếm nhanh hơn và chuẩn hơn.

3.4. Cách để Khách hàng cần mua sỉ tự tìm đến bạn

     Với cách này cũng miễn phí và đặc biệt ở chỗ bạn chỉ mất công đăng tin một lần, tin mà bạn đăng sẽ tồn tại suốt trên sàn thương mại điện tử TimDoiTacKinhDoanh.Vn.

     Khách hàng là những người cần tìm nguồn hàng, cần tìm nhà cung cấp trong lĩnh vực thực phẩm sẽ tiếp cận tin này của bạn và họ sẽ chủ động liên hệ với bạn để tìm hiểu và mua hàng với số lượng lớn.

     Để biết cách đăng tin lên sàn thương mại điện tử này, bạn theo dõi chi tiết trong bài viết “Hướng dẫn đăng tin nhanh” hoặc trong bài viết “Hướng dẫn chi tiết cách đăng tin lên TimDoiTacKinhDoanh.Vn“.

=> Như vậy, đến đây bạn đã biết cách để có thể tìm được Khách hàng cần mua sỉ hàng hóa của bạn trong lĩnh vực thực phẩm rồi. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

     Hãy để lại cảm nhận của bạn về bài viết trong phần lời bình ở cuối bài viết này nhé!


Phần mềm Quản lý Quán Cafe - Quán ăn miễn phí | Phần mềm Sms Marketing miễn phí
Tham gia ngay Group Zalo TÌM ĐẠI LÝ - NHÀ PHÂN PHỐI | Group FB TÌM ĐẠI LÝ - NHÀ PHÂN PHỐI TẠI VIỆT NAM

Quảng cáo


Bài viết liên quan

Thêm lời bình